Persnersk kryddblanda fyrir grón og kornmeti 85g
899 kr.
Innihald: laukur, gulrætur, rauður belgpipar, rúsínur, pistasíur, möndlur, sumac, kóríander, dill, steinselja, svartur pipar, sólblómalolía.
Víða erlendis er hefð fyrir því að krydda grjón, sem er kallað „fried rice“. Þessi kryddblanda er frábær í einmitt það. Hún umbreytir einfölu hráefni eins og grjónum og perlubyggi í dásamlega bragðgott meðlæti.
Aðferð: Hitið 1 bolla af grjónum í heitum potti með svolítið af olíu. Bætið 2 msk af kryddblöndunni út í og hitið í gegn. Hellið 1.5 bolla af heitu vatni út í. Saltið vel og sjóðið undir loki á lægsta straumi í 17 mín.
Athugið að grjón og kornmeti þarf mikið salt við suðu þannig að gott er að salta vel með góðu salti eins og Himalayan eða sjávarsalti þar til þið finnið saltbragð af soðvatninu. Saltið dregur fram bragð og því nauðsynlegt að salta hæfilega.
Ef krydda á perlubygg eða annað kornmeti þá er sama aðferð notuð og hér að ofan en suðutíminn fer eftir hráefninu og sést á leiðbeiningum utan á umbúðunum.
Kryddið er Vegan, án aukaefna, án MSG, án glúteins, án sílikon díoxíðs, án salts.
Athugið að við pökkum þessari kryddblöndu í poka en ekki í hinar hefðbundnu umbúðir úr pappa og filmu.